8 สถานที่ท่องเที่ยวเขาป่าหน้าฝนสุดโดนใจในปี 2021

8 สถานที่ท่องเที่ยวเขาป่าหน้าฝนสุดโดนใจในปี 2021

สิงหาคม 23, 2021 By Jira Off

หน้าฝนเป็นฤดูกาลมรสุมของทะเล ดังนั้นเราจึงจะพาทุกท่านขึ้นจากฝั่งเพื่อค้นหาความงามหน้าฝนกับธรรมชาติของแม่น้ำลำธาร ลุ่มนาป่าเขา และน้ำตกไปกับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวเขาป่าหน้าฝนสุดโดนใจในปี 2021 จะมีที่ไหนโดนใจเพื่อน ๆ ให้ได้เดินทางไปเที่ยวกันบ้าง ไปชมพร้อม ๆ กันเลย แต่ถ้าคุณอยู่ที่นครนายก อาจจะเริ่มเที่ยวที่นครนายกก่อน ลองมาดู 5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก

สถานที่ท่องเที่ยวเขาป่าหน้าฝนสุดโดนใจในปี 2021

ในฤดูฝนเป็นฤดูที่จะหอบเอาความเขียวขจีมาให้ต้นไม้ พร้อมกับความชุ่มชื่นชุ่มฉ่ำของอากาศ ดังนั้นมันจึงเป็นช่วงของการท่องเที่ยวป่าเขาที่เหมาะสมเป็นอย่างมาก คุณจะได้พบกับความเขียวที่มองแล้วสุดแสนสบายตา พร้อมกับเมฆหมอกที่หนาลอยปะทะตัว งั้นก็อย่าช้ากันเลยดีกว่า ไปชมกันกับ 8 สถานที่มีดังนี้

น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ตาก

เปิดฉากด้วยความงามในป่าด้วยน้ำตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทยกับ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู แน่นอนว่าหน้าฝนก็ทำให้น้ำตกมีน้ำมากขึ้น ทำให้ยิ่งมีความสวยงามเพิ่มมากขึ้นแบบทวีคูณ โดยน้ำตกเปรโต๊ะลอซู เป็นน้ำตกที่ถูเรียกว่าเป็นหัวใจของขุนเขา เนื่องจากมันมีรูปร่างที่มองบางมุมคล้ายกับรูปหัวใจ และมันตั้งอยู่ใจกลางของป่า ในการเดินทางเข้าไปนั้นต้องเป็นการเดินทางด้วยเท้าเท่านั้น ใช้เวลาราว ๆ 4-5 ชม. จากความเหน็ดเหนื่อยที่ท่านได้พบในการเดินทางก็จะหายไปด้วยความงามของน้ำตกที่ประจักอยู่ข้างหน้า

น้ำตกเปรโต๊ะลอซู

ล่องแพแม่น้ำแคว กาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรี เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามของธรรมชาติที่สวยงามตระกาลตา ด้วยภูเขาแล้นไม้ที่จะเขียวขจีไปทั่วพื้นที่ของกาญจนบุรี นอกจากนี้กาญจนบุรีก็มีเขื่อนที่มีความสวยงามให้ท่านได้ลงไปล่องแพกินอาหารนอนพักผ่อนกัน ดื่มด่ำบรรยากาศหน้าฝนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ก็ยังมีโอกาสที่จะได้เห็นหมอกกันอีกด้วย

ล่องแพแม่น้ำแคว

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

ป่าอุทยานที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ มีความเขียวชอุ่มเป็นพิเศษในหน้าฝน และท่านก็มีโอกาสที่จะได้พบเจอสัตว์ป่าที่สุดแสนจะน่ารักเป็นพิเศษในช่วงหน้าฝน นอกเหนือจากนั้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็ยังมีน้ำตกที่เป็นความงามแห่งธรรมชาติที่สรรสร้างขึ้นมา อยู่ใกล้กรุงเทพ โดยใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่ชม. เหมาะสำหรับใครที่กำลังอยากจะหลีกหนีความวุ่นวายของสังคมเมืองเข้าไปพักผ่อนในป่า

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุ้มผาง ตาก

ฝืนป่าแห่งมิตรภาพ ซึ่งเป็นผืนป่าที่มีภูเขาสลับซับซ้อน เป็นแหล่งป่าเขาเส้นเขตแดนระหว่างประเทศไทยและเพื่อนบ้านอย่างเมียนมา เดินชมทัศนียภาพของภูเขาต้นไม้ป่าในหน้าฝนที่มีความชุ่มฉ่ำและเต็มไปด้วยหมอกหนาสวยงาม เป็นป่าที่เรียกได้ว่ามีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากของไทย สามารถเดินขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันได้อย่างเต็มปอดในหน้าฝน นอกจากนี้ยังมีน้ำตกทีลอซูที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งในอุ้มผาง สำหรับใครที่กำลังอินกับธรรมชาติ ต้องที่นี่เลย

อุ้มผาง

ภูทับเบิก/เขาค้อ/น้ำหนาว เพชรบูรณ์

สถานที่เหล่านี้ที่อยู่ไม่ห่างกัน แต่อยากให้ทุกคนไปทุกๆ ที่ เพราะมีมีความงามตะกาลตาเป็นอย่างมากในช่วงหน้าฝน ท่านจะได้พบกับหมอกหน้าฝนที่มีความสวยงามไปอีกแบบ ที่ต่างจากทะเลหมอกหน้าหนาว สัมผัสกับอากาศที่แสนจะชุ่มฉ่ำหัวใจ นอนพักที่พักแสนสบายใจ กินหมูกระทะบนวิวสายที่อยู่เบื้องหน้า บอกได้เลยว่าโคตรฟิน สำหรับใครที่จะเดินทางไปที่เพชรบูรณ์ต้องไม่ควรพลาดสภานที่เหล่านี้

ภูทับเบิกเขาค้อน้ำหนาว

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก

เอาใจคนที่ชอบความท้าทายของธรรมชาติกันหน่อย กับสายน้ำที่มีความดุเดือดของลำน้ำเข็ก ที่จะพาเหล่านักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ได้ลุยสายน้ำผ่านโขดหินสุดมันส์ เพราะแน่นอนว่าหน้าฝนน้ำก็ยิ่งจะมีความแรงเพิ่มขึ้น ทำให้ความมันส์ในการล่องแก่งก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นใครต้องการเที่ยวแบบมีกิจกรรมโหดๆ ต้องสถานที่แห่งนี้เลย ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ

เดินชมความงามในทุ่งดอกกระเจียวบานสุดสวย สีชมพูเต็มทุ่งหญ้าเพ็กเขียวขจี มีกลิ่นอายหมอกสุดแสนชุ่มชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดพร้อมกับถ่ายรูปคู่ทุ่งดอกกระเจียวที่ทอดยาวไปในป่า นอกจากความงามของดอกกระเจียวบานแล้วท่านก็ยังมีโอกาสที่จะได้หมอกงามแห่งป่าหินงามอีกด้วย

ทุ่งดอกกระเจียว

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

สำหรับสถานที่แห่งนี้ ท่านจะได้พบกับนาขั้นบันใดที่เขียวชอุ่มในหน้าฝน ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาลูกใหญ่แบบ 360 องศา สัมผัสกับบรรยากาศเย็นชุ่มชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์กันได้อย่างเต็มปอด นอกจากนั้นท่านก็จะได้พบกับหมอกหน้าฝนของป่าบงเปียงที่สวยงามไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าท่านจะเต็มอิ่มกับสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน

บ้านป่าบงเปียง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวเขาป่าหน้าฝนสุดโดนใจ บอกได้เลยว่าหากท่านได้เดินทางไปเที่ยวตามนี้รับรองว่าจะติดใจไม่รู้ลืม แบบว่าแทบไม่อยากจะกลับกันเลยทีเดียว และทางเราเองก็หวังว่าสถานที่เหล่านี้จะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าฝนอยู่ได้เป็นอย่างดี ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายให้คุณได้ลองไปสัมผัสอย่าง 6 ที่เที่ยวลพบุรี เมืองประวัติศาสตร์