สูตรแก้เล็บเหลืองให้สวยใสอมชมพู

สูตรแก้เล็บเหลืองให้สวยใสอมชมพู

กรกฎาคม 8, 2021 By Mila Off

สูตรแก้เล็บเหลืองให้สวยใสอมชมพู

สูตรแก้เล็บเหลืองให้สวยใสอมชมพู เล็บเหลืองเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนต้องเผชิญ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการทาเล็บอาจจะต้องเคยพบกับปัญหานี้กันมาบ้างไม่มากก็น้อย ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เล็บเหลืองคือ การใช้ยาทาเล็บที่ไม่มีคุณภาพ ส่งผลให้สารเคมีจากยาทาเล็บเข้าไปในเนื้อเล็บ และทำลายสีเล็บให้หม่นหมองลง ดังนั้น หากใครอยากกลับมามีเล็บชมพูสวยใสอีกครั้ง ก็ควรใช้วิธีแก้ไขและบำรุงโดยด่วนดังนี้

สูตรแก้เล็บเหลืองให้สวยใสอมชมพู

1.กินอาหารที่ช่วยบำรุงเล็บ

เล็บก็เหมือนส่วนอื่นๆ ในร่างกายที่ต้องการสารอาหารมาบำรุง ซึ่งอาหารที่สามารถบำรุงเล็บได้ก็คือ อาหารที่มีแคลเซียมเป็นส่วนประกอบ เช่น เต้าหู้ โยเกิร์ต หน่อไม้ฝรั่ง ผักโขม เนื้อแดง และไข่ ซึ่งการรับประทานอาหารเหล่านี้จะช่วยในการบำรุงเล็บจากภายใน ส่งผลให้เล็บแข็งแรงมากขึ้น

2.ขัดถูเล็บให้ขาวใสด้วยมะนาว

สำหรับใครที่ต้องการให้เล็บดูสวยอมชมพูแบบทันใจ แนะนำให้ใช้มะนาวมาหั่นเป็นแว่นบาง แล้วนำมาถูเล็บ เมื่อถูเล็บด้วยมะนาวฝานเรียบร้อยแล้วให้นำมะนาวหั่นแว่นไปแช่น้ำอุ่นอีกครั้ง จากนั้นแช่มือของเราไว้ราว ๆ 10 นาที เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงล้างมือให้สะอาด พร้อมกับทาครีมบำรุงเล็บและมือ สำหรับเติมเต็มความชุ่มชื้นให้เล็บ เนื่องจากมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด จึงอาจทำให้เล็บแห้งได้

3.ขจัดรอยเหลืองด้วยยาสีฟัน

ยาสีฟันสามารถแก้เล็บเหลืองได้แบบง่ายดาย เพียงนำมาบีบแล้วทาบาง ๆ บนเล็บที่เหลือง ซึ่งสูตรที่ควรเลือกใช้ก็คือ สูตรสำหรับฟันขาว โดยทาแล้วปล่อยทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำแปรงสีฟันที่ไม่ได้ใช้แล้วมาขัดบริเวณเล็บอย่างเบามือ ทำเช่นนี้ 7 วัน รับรองว่าเล็บของคุณจะมีสุขภาพดีสวยใสเหมือนเก่า

ทำความสะอาดด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

4.ทำความสะอาดด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

สำหรับสูตรที่ได้รับความนิยมอีกสูตรหนึ่งก็คือ การใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มาทำความสะอาดเล็บทั้งในบริเวณด้านหน้าและด้านข้างของเล็บ รวมไปถึงบริเวณซอกเล็บ จากนั้นทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำ อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวเพื่อความชุ่มชื้นถึงขีดสุด

5.แก้เล็บเหลืองด้วยน้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูเป็นเครื่องปรุงรสที่มีทุกบ้าน โดยวิธีการใช้น้ำส้มสายชูแก้เล็บเหลืองก็ง่ายแสนง่าย แค่เพียงนำน้ำส้มสายชูเตรียมใส่ถ้วย จากนั้นนำสำลีไปชุบน้ำส้มแล้วมาแปะในบริเวณที่เล็บเหลือง ทิ้งไว้ราว 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด และหากใครที่อยากให้นิ้วมือและเล็บของเราได้รับการบำรุงมากกว่าเดิม แนะนำให้ทาครีมสำหรับบำรุงผิวที่เล็บและนิ้วมือ หรือจะใช้น้ำมันมะพร้าวนวดมือก็ได้เช่นกัน รับรองว่าเล็บของคุณจะสวยใส อมชมพูอย่างแน่นอน

ทุกสูตรสำหรับบำรุงเล็บเหลืองเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสูตรที่ทำได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญยังเหมาะสมกับสาวๆ ทุกคน ใครผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ทั้งสวยทั้งประหยัดงบแบบสบายประเป๋าแบบนี้ ห้ามพลาดกันเด็ดขาดเลยค่ะ

วิตามินเสริม หลายคนที่มีงานประจำทำอยู่ หรือเรียกว่ามนุษย์เงินเดือนนั่นเอง ซึ่งต้องนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา วันละหลาย ๆ ชั่วโมงตลอดทั้งวัน ไม่มีเวลาพักผ่อน ส่งผลต่อร่างกายให้เกิดความอ่อนล้า เครียดสะสม ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับร่างกายทั้งหมดเลย

ความสวยแบบธรรมชาติ คือการหมั่นดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ตั้งแต่ภายในไปจนถึงภายนอก ด้วยการบำรุง และแต่งเติมตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ การพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายบ้าง เพื่อให้ร่างกายภายในของเราดี และเมื่อมีภายในที่ดีแล้ว มันจะส่งผลมาถึงข้างนอกนั่นเอง