5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

กรกฎาคม 19, 2021 By Mila Off

5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ห้ามพลาดเด็ดขาด!! ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์หากใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยว เราอยากจะแนะนำจังหวัดน่ารักๆ อย่างจังหวัดนครนายก ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายทุ่งนา แล้วก็ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แถมใกล้ๆ กรุงเทพ ใครอยากสัมผัสน้ำตกที่สมบูรณ์เย็นๆ ใสๆ ก็สามารถขับรถสองชั่วโมงจากกรุงเทพมาที่นี่ได้อย่างไม่นานเลย เรียกได้ว่าเป็นอีกที่ๆ ควรแวะมาเช็คอิน! มีที่ไหนบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ

5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

1.ภูกะเหรี่ยง

ภูกะเหรี่ยง ตั้งอยู่ในตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตที่เรียบง่าย บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ในบรรยากาศที่ร่มรื่นประกอบไปด้วย พันธุ์ไม้ สวนผลไม้ สัตว์เลี้ยง บ่อปลา บ่อน้ำกินน้ำใช้ นาข้าว กังหันวิดน้ำ โดย มีแลนด์มาร์คที่น่าสนใจคือ สะพานไม้ไผ่ “พราวภูฟ้า” ซึ่งเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวไปกลางทุ่งนาอันเขียวขจี เป็นที่เที่ยวนครนายกที่ห้ามพลาดเลย

5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

2.น้ำตกนางรอง

น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 3049 เป็นน้ำตกนครนายกชื่อดังอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ ไม่สูงนัก มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ในช่วงฤดูฝนกระแสน้ำจากน้ำตกนางรองจะไหลเชี่ยวมากควรระมัดระวังในการลงเล่นน้ำ การจัดบริเวณภายในเป็นระเบียบสะอาดตา และมีบ้านพักบริการ

วัดหลวงพ่อปากแดง

3.วัดหลวงพ่อปากแดง

วัดหลวงพ่อปากแดง ถือเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งใน จ.นครนายก วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ สร้าง ในสมัยรัชกาลที่ ๕ มีพระประธานศักดิ์สิทธิ์ ที่เป็นที่เคารพนับถือกันอย่างกว้างขวาง มีชื่อว่า “หลวงพ่อปากแดง” ” สิ่งที่เด่นสะดุดตา คือ ที่ปากของ หลวงพ่อมี สีแดงสดเหมือนมีผู้นำลิปสติก ไปทาไว้ ผู้เฒ่าผู้แก่ย่านนั้นยืนยันว่าเห็นปากท่านแดง แบบนี้มาตั้งแต่เกิด นับเป็นความแปลก ใจแก่ผู้ที่ได้ ไปพบเห็น ส่วนใหญ่ผู้ ที่มาบนบาน ก็ขอให้หน้าที่การงานเติบโต ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง เรื่องที่ไม่พลาด คือขอเลขเด็ด ขอให้ถูกหวยรวยทรัพย์
พิกัด วิ่งตามถนนสายนครนายก-น้ำตกสาริกา เลยตัวจังหวัดมา 4 กิโลเมตร ขวามือจะมีป้ายใหญ่ๆ เขียนไว้ว่า “ถึงแล้ว หลวงพ่อปากแดง วัดพราหมณี” ตั้งเด่นเห็นชัดเจนอยู่ริมถนน

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

4.พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับทางขึ้นน้ำตกสาลิกาบนพื้นที่ 53 ไร่ แวดล้อมด้วยภูเขา มีสายน้ำไหลผ่าน เมื่อเข้าไปในสถานที่แห่งนี้ จะได้เห็นพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่เด่นเป็นสง่าหน้าตัก 9 เมตร สูง 13.5 เมตร เป็นตัวแทนองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า บริเวณโดยรอบ มีการสร้างพระพุทธรูปขนาดหน้าตัก 90 ซม. อีก 1,250 องค์ เป็นตัวแทนพุทธสาวกแสดงถึงเหตุการณ์สำคัญเมื่อครั้งพุทธกาล ในพื้นที่พุทธอุทยานมาฆบูชายังมีศาลาที่ตั้งชื่อเรียกว่าศาลาค่าน้ำนม ใช้เป็นสถานที่จัดแสดงประติมากรรมการปั้นทรายขนาด ใหญ่ที่มีชื่อว่าพระพุทธจริยา วัตร 60 ปาง นอกจากจะเป็นการเล่าพุทธประวัติผ่านการปั้นทรายให้พระพุทธรูปปางต่าง ๆ

ซุ้มต้นไผ่นครนายก

5.ซุ้มต้นไผ่นครนายก

ซุ้มต้นไผ่ นครนายก ตั้งอยู่ใน ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา ด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม เป็นอุโมงค์ไผ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ที่เอียงเข้าหากันระหว่างทางเดินที่ทอดยาวหลายเมตร จนกลายเป็นอุโมงค์ไผ่เขียวขจีที่สวยงาม ยิ่งในช่วงที่มีแสงอ่อนของดวงอาทิตย์ส่องลอดลงมาผ่านต้นไผ่ด้วยแล้วยิ่งงดงาม ซุ้มต้นไผ่ มีบรรยากาศคล้ายกับป่าไผ่อาราชิยาม่า ที่ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมมาถ่ายภาพพอตเทรตเวลามาเที่ยวนครนายก ถือเป็นจุดพักผ่อนที่สวยงาม ร่มรื่น หลังจาถ่ายภาพแล้ว อย่าลืมแวะไปทำบุญด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ บอกได้เลยว่าสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจ ชื่นชมบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง เพราะแต่ละที่บอกได้เลยว่าไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ เลยค่ะ

คาเฟ่ชิคๆ ในเมืองกรุงที่สายชิลไม่ควรพลาด

คาเฟ่ชิคๆ ในเมืองกรุง มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปมาก ให้ได้มีรูปน่าๆ เก๋ๆ ไว้ลงโซเชียลกัน แต่ละร้านก็จะมีไฮไลท์แตกต่างกันออกไป รับรองว่าฟอนกัยสุดๆ ไม่เพียงเท่านั้น แต่ละร้านดีกรีของกินอร่อยเพียบ ใครคลั่งคาเฟ่ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

บทความแนะนำ :: superstarthailand